[Review] Bỗng Dưng Trúng Số: Cứ 5 Phút Là Bắt Cười, Không Để Ai Nghỉ Mệt

  • {{ item.point | number : 1 }}/10 

Câu chuyện của Nam Hàn và Bắc Hàn luôn là đề tài nóng hổi được nền điện ảnh Hàn quốc khai thác rất nhiều trong thời gian gần đây, thành công nhất phải kể đến phim tình cảm lãng mạn Hạ Cánh Nơi Anh làm mưa làm gió trên các trang mạng xã hội. Cũng trên tinh thần đó, năm nay, các nhà làm phim Hàn Quốc đã mang đến cho khán giả Bỗng Dưng Trúng Số.

Câu chuyện kể về anh lính Hàn Quốc Chun Woo (Ko Kyung Pyo) may mắn nhặt được tờ vé số trúng độc đắc 5.7 triệu đô nhưng lại bất cẩn để tờ vé bị cuốn bay qua biên giới bên kia và rơi vào tay người lính Triều Tiên Yong Ho (Lee Yi Kyung). Khi phát hiện đây là tấm vé độc đắc, Yong Ho đã tìm đến Chun Woo để nhờ lĩnh thưởng thay mình. Tuy nhiên, Chun Woo chỉ muốn đòi lại tờ vé số, trong khi Yong Ho lại không thể đi qua Hàn Quốc để nhận thưởng. Mọi chuyện bắt đầu trở nên rắc rối khi những người đồng đội của hai anh chàng biết được sự việc, và nhiệt tình đòi tham gia vào cuộc đàm phán về số phận giải độc đắc.

Sau nhiều phen thương lượng, hai bên thống nhất sẽ chia đôi giải thưởng. Một thỏa thuận được đưa ra là phe Triều Tiên sẽ trao trả lại tờ vé số và phía Hàn Quốc sẽ nhận nhiệm vụ đổi thưởng. Tuy nhiên, trước khi số tiền 5.7 triệu đô được mang về, hai bên sẽ trao đổi một người lính với mục đích… làm tin. Những người được lựa chọn cho nhiệm vụ khó khăn này không ai khác chính là Chun Woo và Yong Ho. Màn hoán đổi quốc tịch này kéo theo vô số chuyện dở khóc dở cười, khi hai anh lính phải cố gắng thích nghi với môi trường quân ngũ mới mà không được để lộ thân phận thật sự.  

Với một kịch bản mới lạ những nhà sản xuất đã tạo nên một câu chuyện độc đáo, ít chi tiết thừa, không có những pha bẻ lái gãy đầu xe. Cốt truyện đơn giản nhưng được xây dựng một cách mạch lạc, vô cùng duyên dáng.

Điều tạo nên sức hút chính của bộ phim hay chính là tấu hài, không phải những loại hài nhảm chọc lét người xem, mà đến từ những miếng hài được cài cắm vô cùng tự nhiên. Tạo mood cười từ đầu phim, có những phân đoạn dù đã đoán trước được tình huống nhưng vẫn khiến khán giả không nhịn được cười. Công lao lớn nhất phải kể đến là những câu thoại của phim, riêng với bản chiếu ở Việt Nam, phải dành điểm 10 cho đội ngũ dịch thuật. Họ bắt trend cực kì tốt, lồng ghép những câu thoại vô cùng chất lượng, tạo miếng hài xuyên suốt thời lượng phim.

Thông qua phi vụ trao đổi tờ vé số trúng giải độc đắc, biên kịch đã tinh tế khắc họa cuộc sống của những người lính tưởng chừng như khô khan, họ cũng chỉ là những con người bình thường với những đam mê, ước muốn nhỏ bé cùng bộn bề cuộc sống riêng. Sự khác biệt về tư duy và lối sống của hai bên Nam Bắc được lồng ghép hợp lý, cách mà các nhân vật đối diện với những vấn đề phim mới đưa ra cho thấy được rõ ràng nền văn hóa của cả Triều Tiên và Hàn Quốc dù có phần cường điệu hóa.

Quy tụ dàn viễn viên thực lực, được chia đất diễn hợp lý và ai cũng thể hiện vai diễn một cách trọn vẹn. Những cái tên như Kwan Dong Yeon, Lee Yi Kyung, Park Se Wan.. không còn quá xa lạ gì với khán giả khi hoạt động tích cực và tham gia nhiều dự án gần đây. Đạo diễn đã khéo léo trong việc lựa chọn diễn viên khi khuôn mặt của ai cũng có vẻ rất hài hước. Đặc biệt phải kể đến Go Kyung Pyo, biểu cảm đa dạng của nam tài tử gây cười hầu hết những phân cảnh anh đảm nhận.

Điểm mạnh lớn nhất của phim chiếu rạp hàn vẫn là yếu tố tình cảm, không đi theo mạch hài hước mà phim tạo nên, Bỗng Dưng Trúng Số xây dựng rất nhẹ nhàng và dễ thương. Câu chuyện tình yêu của hai con người ở hai bên đầu chiến tuyến không thể đến được với nhau cũng khiến người xem vô cùng đồng cảm. Cho ta thấy được rằng, dù có là đối thủ không đội trời chung nhưng cốt lõi thì họ vẫn là một dân tộc có cùng tổ tiên. Những người lính sẵn sàng giương súng xả đạn vào nhau lại có những phút giây cùng nhau nhậu nhẹt, nhảy nhót trên nền nhạc kpop, vv... giúp khán giả cảm thấy ấm lòng và tin yêu hơn vào sự kết nối giữa người với người.

Vẫn còn một vài khía cạnh phim làm chưa tốt như vài phân đoạn khá lê thê, phản diện không quá nổi bật, cái kết kiên cưỡng như thể làm cho xong câu chuyện vì sắp hết thời lượng, chủ yếu tạo dựng một cái kết nhẹ nhàng dĩ hòa vi quý.

Bỏ qua yếu tố logic cùng phần hài cường điệu, bộ phim mới thực sự rất đáng xem nếu đang trong giai đoạn căng thẳng, tìm kiếm những phút giây giải trí thuần túy. Tác phẩm sẽ tạo tiếng cười trong vòng 2 tiếng, đem lại sự lạc quan và thoải mái nhất cho người xem.

Bỗng Dưng Trúng Số đang được chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Bài viết liên quan

Bình luận phim

liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan